5 kỹ năng “sống còn” để trở thành bậc thầy lãnh đạo trong kinh doanh

Là một người lãnh đạo chắc hẳn ai cũng mong muốn mình được thành công và có sự nghiệp vững chắc nhất. Ngoài những kỹ năng và kinh nghiệm vốn có của bản thân, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bí quyết để phát triển kỹ năng lãnh đạo của bản thân. Nếu bạn đang là một người lãnh đạo thì đừng bỏ lỡ 5 bí quyết để phát triển kỹ năng lãnh đạo được chúng tôi cập nhật cụ thể dưới đây nhé. 
Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ những người quản lý hay giám đốc thì mới cần kỹ năng lãnh đạo mà không hề biết rằng ai cũng nên rèn luyện, trau dồi kỹ năng này. Vậy làm thế nào để phát triển kỹ năng lãnh đạo, bạn đọc tham khảo 5 bí quyết vàng mà Leediors

Giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp là cần thiết để tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp với mọi người, mối quan hệ giữa lãnh đạo và nhân viên cũng vậy. Vì lẽ đó, nếu là lãnh đạo, bạn cần diễn đạt ý kiến của mình một cách rõ ràng để nhân viên có thể hiểu được những gì bạn đang yêu cầu họ làm. Bên cạnh đó, hãy xây dựng một môi trường thân thiện bằng cách trò chuyện trực tiếp và để nhân viên có thể tự do bày tỏ suy nghĩ và mối quan tâm của họ. Theo đó, nhân viên của bạn sẽ tin tưởng bạn hơn vì bạn là một nhà lãnh đạo mà họ có thể nói chuyện cởi mở.

Tư duy cho nhân viên “sai để trưởng thành”

Nhiều người vẫn nghĩ rằng làm sai thì phải bị phạt, nhưng là người lãnh đạo, bạn không nên suy nghĩ như vậy. Để nhân viên của mình sáng tạo hơn trong công việc, hãy bỏ qua cho họ một số lần sai lầm bởi vì con người thì không ai hoàn hảo cả. Nếu nhân viên biết họ sẽ không bị phạt vì đưa ra một ý tưởng hoặc giải pháp không hiệu quả, họ sẽ có động lực để suy nghĩ theo hướng mới để từ đó tạo ra những ý tưởng tốt, sáng tạo hơn. Hiểu đơn giản thì đây là “sai để trưởng thành”.

Phát triển tầm nhìn

Một người quản lý, trưởng phòng hay lãnh đạo cần thể hiện mình là người có cái nhìn lạc quan về tương lai. Để phát triển tầm nhìn, nhà lãnh đạo sẽ cần phải lập các kế hoạch chiến lược dài hạn cho phòng ban mình quản lý. Theo cách này, khi cấp dưới nhận thức được mục tiêu của team là gì, họ sẽ có động lực hơn để hoàn thiện phần việc của mình để thực hiện mục tiêu chung của cả team. gợi ý trong bài viết dưới đây nhé!

Đam mê với công việc

Để thành công trong công việc thì trước tiên ai cũng cần phải có đam mê và một nhà lãnh đạo cũng vậy, thậm chí là lãnh đạo còn cần phải truyền được đam mê ấy cho cấp dưới của mình.

Nếu một lãnh đạo biết team mình gặp nhiều khó khăn mà vẫn nhiệt tình và lạc quan với công việc thì nhân viên sẽ noi theo được. Điều này còn đúng hơn với những môi trường nhiều thách thức như trường học. Nếu là hiệu trưởng, bạn phải luôn khơi dậy niềm tin mãnh liệt về vai trò của nhà trường trong giáo dục thế hệ trẻ để từ đó cán bộ công nhân viên có thể đoàn kết để đối diện với nhiều khó khăn gặp phải trong nghề hoàn thành mục tiêu lớn trong sự nghiệp trồng người.

Thấu hiểu bản thân

Nhà lãnh đạo cần hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để từ đó thay đổi. Khi phát huy được những điểm mạnh và khắc phục được những điểm yếu thì chắc chắn nhiều thành công sẽ đến với nhà lãnh đạo đó trong tương lai.

Trên đây, Leediors vừa giúp bạn đọc hiểu về một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống nói chung cũng như trong công việc nói riêng đó là kỹ năng lãnh đạo và các bí quyết vàng để phát triển kỹ năng này. Một người quản lý doanh nghiệp ngoài kỹ năng lãnh đạo cũng cần phải đáp ứng những yêu cầu khác. Vậy những kỹ năng mềm thiết yếu của nhà lãnh đạo tài ba cần có là gì?

Để có thể lãnh đạo tốt một doanh nghiệp đòi hỏi bạn phải hội tụ đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn. Mỗi người có những cách quản lý riêng để mang đến hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn chưa có nhiều khả năng trong việc quản lý doanh nghiệp, lãnh đạo nhân viên thì hãy tham khảo 7 bí kíp gối đầu giường của một nhà lãnh đạo tài ba được Leediors chia sẻ chi tiết tại Blog việc làm nhé.


GỌI NGAY