6 nguyên tắc chưa từng bật mí để có làn da khỏe đẹp

Không ai lười mà đẹp, đó là sự thật. Bởi, có thể họ may mắn sinh ra sở hữu làn da không khuyết điểm nhưng mỗi ngày qua đi, nếu bạn không biết gìn giữ, nuôi dưỡng thì một ngày đẹp trời, làn da sẽ “xuống cấp” và già đi trông thấy. Vì vậy, để có làn da khỏe – đẹp, hãy nằm lòng 6 nguyên tắc sau đây.

Sự đều đặn

Chìa khóa cho một làn da khác biệt – khỏe và đẹp là ở sự đều đặn, chăm chỉ mà bạn dành cho làn da mỗi ngày. “In skincare, everyday is everything” – là triết lý cơ bản của việc chăm sóc da. Bạn tuyệt đối không được quên, không được mệt, không được lười biếng.

Hãy nhớ thực hiện đều đặn 2 lần sáng/ tối kể cả ngày hôm đó có say mèm chẳng thể nhấc nổi người thì cũng phải tẩy trang và thoa vài giọt tinh chất dưỡng. Có như vậy, làn da của bạn mới thực sự khỏe bất chấp thời gian.

6 nguyên tắc luôn “nằm lòng” để có làn da khỏe – đẹp

Tuân thủ 3 bước chăm sóc da cơ bản

Cũng quan trọng và cần thiết như việc bạn đánh răng, rửa mặt mỗi ngày, mỗi bạn gái cần 1 tuýp chống nắng và 1 lọ kem dưỡng ẩm.

Nếu bạn nghĩ như vậy là rắc rối thì tối thiểu cũng phải tuân thủ 3 bước cơ bản:

Cân bằng độ ẩm cho da

Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất lớn giữa làn da có và không dùng toner (lotion) để dưỡng ẩm cho da.

6 nguyên tắc luôn “nằm lòng” để có làn da khỏe – đẹp

Bởi khi rửa mặt, bạn đã “vô tình” làm sạch lớp dầu giữ ẩm tự nhiên của làn da, khiến da thay đổi độ pH. Do đó, một ít toner để làm ẩm da và giúp các sản phẩm chăm sóc da tiếp theo dễ dàng thẩm thấu, phát huy hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

Da dầu càng cần cấp ẩm

Khi da càng thiếu ẩm, dầu sẽ được tiết ra nhiều hơn theo cơ chế tự cân bằng ẩm trên da của tế bào. Nhưng điều này càng khiến tình trạng tệ hơn.

6 nguyên tắc luôn “nằm lòng” để có làn da khỏe – đẹp

Vì vậy, hãy tìm các loại gel, kem dưỡng mỏng hoặc serum để cấp ẩm đủ cho da bạn nhé.

Chế độ ăn uống

Ăn nhiều đồ ngọt, chất béo sẽ không thể nào sở hữu làn da mịn màng và trắng hồng như bạn mong muốn.

6 nguyên tắc luôn “nằm lòng” để có làn da khỏe – đẹp

Vậy nên, hãy thử giảm lại các loại thực phẩm này trong khẩu phần ăn hằng ngày của bạn vài tháng xem sao. Chắc chắn, sự khác biệt rất lớn đấy!

Bỏ thói quen sờ tay lên mặt

Bàn tay của bạn cầm chuột, đếm “xiền”, tiếp xúc với bao nhiêu thứ rồi lại đưa lên mặt, nên lượng vi khuẩn nhiều vô kể.

6 nguyên tắc luôn “nằm lòng” để có làn da khỏe – đẹp

Vì vậy, dù da đang nổi mụn hay là thói quen cố hữu như sờ da, chống cằm,… thì cũng nên bỏ dần đi, để không phải nổi mụn “quanh năm suốt tháng” bạn nhé!


GỌI NGAY