Hướng dẫn check code mỹ phẩm Hàn Quốc chính xác 100%

Để biết nguồn gốc, xuất xứ của một loại mỹ phẩm, một trong những cách nhận biết cơ bản nhất chính là truy xuất mã vạch hàng hóa. Trong bài viết này, iCheck sẽ hướng dẫn các bạn check code mỹ phẩm Hàn Quốc đơn giản và cho kết quả chính xác nhất.

Mỹ phẩm Hàn Quốc được người tiêu dùng Việt ưa chuộng

Hàn Quốc được xem là quốc gia đi đầu về lĩnh vực làm đẹp thời trang. Tính riêng các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng mà đất nước này đang sở hữu cũng là một con số đáng mơ ước. Với những người đam mê làm đẹp, trong tủ đồ của mình chắc chắn sẽ không thể thiếu những loại sản phẩm có nguồn gốc từ xứ sở kim chi từ các loại phấn, mascara, son môi cho đến kem dưỡng…

Cũng chính vì mỹ phẩm Hàn Quốc có sức hút lớn tại thị trường Việt Nam nên nhiều đối tượng đã nhân cơ hội trà trộn những mặt hàng kém chất lượng, trôi nổi, không phải sản phẩm của Hàn Quốc để lừa khách hàng. Biết được bí quyết kiểm tra xuất xứ mỹ phẩm có phải nhập từ Hàn Quốc hay không là một kiến thức quan trọng mỗi người phải trang bị.

Cách tính mã Barcode kiểm tra tính chính xác của mã vạch.

Hầu như mọi sản phẩm của Hàn Quốc khi lưu thông trong nước hoặc ra nước ngoài đều được đăng ký mã qr hoặc mã số mã vạch. Người tiêu dùng có thể dựa vào những con số này để bước đầu thu thập cho mình những thông tin cần thiết, nhất là nguồn gốc xuất xứ.

Mã vạch có hai dạng đang phổ biến là mã EAN8 (8 số) và mã EAN13 (13 số), tuy khác nhau về số lượng con số nhưng cấu tạo và cách đọc hai mã này nhìn chung là giống nhau. Một mã vạch sẽ có cấu tạo như sau:

 • Mã quốc gia: 3 số đầu
 • Mã doanh nghiệp: 4-7 số tiếp theo
 • Mã sản phẩm : 4-7 số tiếp
 • Số kiểm tra : 1 số cuối cùng

Vì mã vạch nào cũng có 3 số đầu tiên là mã số phân định quốc gia, nên khi nhìn vào mã số ta có thể biết ngay sản phẩm này do đất nước nào sản xuất. Cụ thể mã 880 là mã quốc gia của Hàn Quốc. Còn nếu mã vạch bắt đầu là 690,691,692,693 thì là của hàng Trung quốc.

Mã vạch Hàn Quốc

Khi đã biết xuất xứ ở đâu để xem chúng là hàng thật hay giả, bạn nên áp dụng công thức sau: lấy tổng của các con số hàng chẵn nhân 3 cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra, số thứ 13 là số để kiểm tra, đối chiếu) để kiểm tra độ thật giả của mã vạch.

Ví dụ: mã vạch của một sản phẩm là 8 8090 13 350421 thì cách tính sẽ là:

Tổng các con số hàng lẻ (trừ số cuối cùng) : A=8+0+0+3+5+4 = 20

Tổng các con số hàng chẵn: B=8+9+1+3+0+2=23

Bây giờ ta lấy: C=A + B*3 = 20+ 23*3= 109

Sau đó mình lấy số này cộng với con số thứ 13 nếu số này có đuôi bằng 0 thì đấy là mã vạch này đáng tin cậy, nếu đuôi của tổng này khác 0 thì đây có thể là mã vạch giả, cần đặt dấu hỏi cho chất lượng của chúng.

D= C + 1 ( con số ở vị trí cuối cùng) = 109+1=120, con số này có đuôi bằng 0. Kết quả chính xác, mã vạch sản phẩm này là đúng.

Truy xuất thông tin sản phẩm trên các ứng dụng điện thoại

Để có được một kết quả như trên cũng tốn khá nhiều thời gian của người tiêu dùng, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn tính toán từng phép tính một. Trong trường hợp này, các ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại sẽ giúp chúng ta tối giản thời gian, công sức mà vẫn có được một kết quả đầy đủ, chi tiết.

Thông tin sản phẩm sau khi truy xuất mã vạch

Người tiêu dùng chỉ cần tải ứng dụng iCheck Scanner trên điện thoại, mở ứng dụng, nhập những con số dưới mã vạch vào ô tìm kiếm, hoặc chụp trực tiếp mã code để máy có thể scan. Trong vong 3 giây mọi thông tin về mỹ phẩm mà bạn đang tìm kiếm sẽ được hiển thị hết trên màn hình điện thoại. Thông tin hiển thị sẽ bao gồm:

 • Tên đầy đủ của sản phẩm
 • Giá cả niêm yết
 • Hình ảnh hiển thị nhận biết của sản phẩm
 • Chủng loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)
 • Tên công ty / thương hiệu
 • Địa chỉ quốc gia, công ty sản xuất
 • Thành phần sản phẩm
 • Danh mục các sản phẩm liên quan
 • Review của khách hàng về sản phẩm đó
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Bên cạnh việc kiểm tra mã sản phẩm, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên mua mỹ phẩm ở những cửa hàng uy tín, sản phẩm phải xuất trình được giấy tờ xuất nhập hàng hóa đi kèm để chắc chắn và đảm bảo. Đừng bao giờ ham của rẻ mà tự chuốc bệnh vào thân.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết được cách check kiểm tra mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng khá đơn giản và cực kì dễ dàng.

Xem thêm: Cách check Hidden Tag phân biết mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng


GỌI NGAY